So với việc dạy học theo hình thức tập trung, việc tổ chức tiết dạy trực tuyến giáo viên vất vả hơn. Ngoài việc chuẩn bị giáo án đảm bảo nội dung tiết dạy, thầy cô giáo còn chuẩn bị hệ thống bài tập, phiếu thực hành giao việc cho các em và đáp án đánh giá kết quả học sinh để kịp thời tương tác, hỗ trợ các em hoàn thành tốt nội dung bài học. Việc thay đổi hình thức giảng dạy trong bối cảnh dịch bệnh, đội ngũ giáo viên không thể tránh khỏi những khó khăn nhất định, nhất là việc tương tác giữa giáo viên và học sinh mở rộng kiến thức, theo dõi chấn chỉnh những hoạt động làm ảnh hưởng tiết dạy và những vấn đề phát sinh trong thời gian các em tham gia lớp học.

Để chuẩn bị cho tiêt học online, thầy cô giáo phải dành nhiều tời gian soạn giáo án
 
Các em học sinh nghiêm túc tham gia học online
 

Tại trường THPT Trường Chinh, xã Đắk Wer, huyện ĐắkR’Lấp, 100% học sinh tham gia kết nối việc học trực tuyến. Để chuẩn bị cho phương án học online, từ đầu năm học, trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất, tập huấn cho giáo viên. Vì vậy, trong thời điểm địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ để phòng chống dịch Covid 19, nhà trường tổ chức đảm bảo hoạt động giảng dạy, học tập cho các em.

Ngành giáo dục sẽ theo dõi hoạt động dạy online cũng như nắm bắt các khó khăn để kịp thời tháo gỡ
 

Trong năm học 2021- 2022, trên địa bàn toàn tỉnh có gần 23 nghìn học sinh thuộc 32 trường THPT và  khoảng 1 nghìn học sinh thuộc trung tâm giáo dục thường xuyên. Việc triển khai dạy online cũng đang có những khó khăn đối với một số khu vực nông thôn đường truyền internet không ổn định, việc mua sắm các trang thiết bị điện tử phục vụ học tập. Trong quá trình triển khai giảng dạy online tại các trường, Sở GD&ĐT sẽ chú trọng công tác kiểm tra, theo dõi hoạt động giảng dạy, kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để hoạt động giảng dạy thích ứng, linh hoạt, đảm bảo quy định và đạt mục tiêu cốt lõi của chương trình./.

T/h: Lệ Quyên- Tô Hiệu