2 đối tượng Tâm và Hải tại hiện trường vụ trồng trái phép cây cần sa ở xã Nam Bình
 

Cụ thể, Công an huyện Đắk Song đã bắt quả tang 1 vụ trồng trái phép hơn 2.600 cây cần sa, đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Hải (SN 1972), trú tại thị trấn Đức An, huyện Đắk Song và Lê Thanh Tâm (SN 1983), trú tại phường 2, Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra, làm rõ về hành vi trồng trái phép cây cần sa.

Trước đó, vào trưa ngày 20/6/2021, Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Đắk Song đã phối hợp với Công an xã Nam Bình bắt quả tang Hải và Tâm đang có hành vi chăm sóc cây cần sa trái phép tại khu vực đất sát bờ suối thuộc thôn 10, xã Nam Bình (Đắk Song). Tại hiện trường, lực lượng Công an đã lập biên bản, thu giữ 2.613 cây cần sa có chiều cao từ 40 đến 70cm được trồng trong các chậu nhựa, được xếp thành 19 luống và trang bị hệ thống đèn chiếu sáng để kích thích sự phát triển của cây. Kiểm tra xung quanh hiện trường, lực lượng Công an thu giữ khoảng 2,2 kg (nghi lá cây cần sa tươi) và 1 bịch nilon bên trong đựng hoa quả khô (nghi hoa quả cây cần sa) ...

Số cây cần sa được các đối tượng trồng trong các chậu nhựa 

Bước đầu các đối tượng khai nhận, vào tháng đầu tháng 6/2021, Hải được 1 người đàn ông tên Hiển (hiện đang bỏ trốn) thuê phụ trồng, chăm sóc cây cần sa với tiền công 300.000đ/ngày. Đến ngày 17/6/2021, Hải rủ thêm Tâm đến cùng làm với tiền công là 300.000đ/ngày. Ngày 20/6, trong lúc Tâm, Hải, Hiển đang dọn dẹp, chăm sóc cây cần sa thì bị lực lượng Công an bắt giữ cùng tang vật. Riêng Hiền đã bỏ trốn.

 

Các đối tượng trang bị hệ thống đèn chiếu sáng để kích thích sự phát triển của cây cần sa
 

Cũng trong ngày 20/6, Đội Cảnh sát hình sự, kinh tế, ma túy Công an huyện Đắk Song phối hợp với Công an thị trấn Đức An, huyện Đắk Song tiến hành kiểm tra rẫy cà phê của ông Nguyễn Văn Nhiệm ở Tổ dân phố 8, thị trấn Đức An phát hiện 1 vụ trồng trái phép 325 cây cần sa có chiều cao từ 1,2m đến 1,5m được trồng xen rẫy hồ tiêu diện tích 1,6ha. Ông Nhiệm khai nhận, số cây cần sa nói trên được ông trồng từ đầu tháng 5/2021 đến nay với mục đích cho gà ăn.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

 

Tang vật vụ trồng trái phép cây cần sa ở thị trấn Đức An
 

T/h: Lê Đại