Xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh
 

Trường hợp mới ghi nhận là bệnh nhân T.T.H, sinh năm 1967, giới tính nam; nghề nghiệp làm nông, đã được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô từ ngày 11/7/2021 và đã được thực hiện lấy mẫu làm xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR cho kết quả âm tính cùng ngày. Đến 16 giờ 00’ ngày 21/7/2021, ghi nhận trường hợp T.T.H có triệu chứng sốt 37,70C, được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm bằng tets nhanh kháng nguyên kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào lúc 17 giờ 30 phút; tiếp tục lấy 01 mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, kết quả dương tính lúc 21 giờ 40 phút cùng ngày.

Bệnh nhân đã được chuyển lên khu cách ly điều trị bệnh nhân Covid-19 của tỉnh. Ngành Y tế địa phương và các lực lượng chức năng đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; qua rà soát, truy vết, bước đầu ghi nhận 6 trường hợp tiếp xúc gần (F1).

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị người dân trên địa bàn tỉnh không được chủ quan và thực hiện tốt thông điệp 5K, cũng như các văn bản chỉ đạo hiện hành của UBND tỉnh và Bộ Y tế.

T/h: Ngô Lan