Trường hợp mới ghi nhận là bệnh nhân N.T.T.D, sinh năm 1992, giới tính nữ; nghề nghiệp: nhân viên tại Trạm thu phí Cai Chanh. Địa chỉ thường trú: thôn 6, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp. Bệnh nhân này đã được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của huyện Đắk R’lấp từ ngày 18/7/2021 đến nay; được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 trước khi vào khu cách ly tập trung cho kết quả âm tính, lấy mẫu xét nghiệm lần 2 theo quy định cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR lúc 10h00’ ngày 25/7/2021.

Ngành Y tế và các các lực lượng chức năng đã khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp có tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan; bước đầu ghi nhận 02 trường hợp tiếp xúc gần, hiện vẫn đang tiếp tục điều tra thêm các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp có liên quan với bệnh nhân.

Ngành y tế đã vận chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng lên Bệnh viện Dã chiến số 1 điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (Trung tâm Y tế huyện Đắk Mil); tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ phòng cách ly của bệnh nhân tại khu cách ly tập trung của huyện Đắk R’Lấp và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan đến bệnh nhân.

T/h: Ngô Lan