Trường hợp mới ghi nhận là bệnh nhân P.N.A; Sinh năm: 1975; Giới tính: Nam; Nghề nghiệp: lái xe; Địa chỉ thường trú: tổ 10, thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil. Qua công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc (mẫu gộp) cho cán bộ y tế tham gia công tác phòng chống dịch bệnh của Trung tâm Y tê huyện Đắk Mil ghi nhận kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2; lấy mẫu xét nghiệm (mẫu đơn) ghi nhận bệnh nhân P.N.A dương tính với vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR lúc 17h50’ ngày 25/7/2021.

Ngành Y tế cùng lực lượng chức năng của huyện Đắk Mil đã khẩn trương điều tra khai thác lịch trình di chuyển và tiếp xúc của bệnh nhân, bước đầu ghi nhận 15 trường hợp tiếp xúc gần; tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ nhà ở của bệnh nhân, các địa điểm bệnh nhân từng đi đến và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan đến bệnh nhân.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị người dân không được chủ quan và thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế; Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo hiện hành của UBND tỉnh và Bộ Y tế.

 

T/h: Ngô Lan