Xét nghiệm khẳng định Realtime RT-PCR tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông
 
 
Ca mắc Covid-19 thứ 47 là bệnh nhân T.T.T.N; Sinh năm: 1997; Giới tính: Nữ; Nghề nghiệp: Nhân viên nhân sự của một công ty ở TP.Hồ Chí Minh. Địa chỉ thường trú: xã Đức Mạnh, huyện Đắk Mil. Ngày 22/7, di chuyển từ TP.Hồ Chí Minh về Đắk Nông, được lấy mẫu xét nghiệm tại chốt Cai Chanh cho kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2; được cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung và đến 13h30’ ngày 27/7 tiếp tục được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 lúc 5h30’ 28/7.

Qua điều tra lịch trình, truy vết, bước đầu ghi nhận 01 trường hợp tiếp xúc gần. Ngành Y tế và lực lượng chức năng đã khoanh vùng, phong tỏa một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan đến trường hợp trên; tiến hành khử trùng, khử khuẩn toàn bộ nhà bệnh nhân và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan của bệnh nhân.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị người dân trên địa bàn tỉnh không được chủ quan và thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo hiện hành của UBND tỉnh và Bộ Y tế.

T/h: Ngô Lan