Chị C.T.Q được chuyển lên cơ sở điều trị tại Khu cách ly điều trị Covid-19 của tỉnh
 

Ca bệnh thứ 3 là chị C.T.Q, thường trú xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông).  Rạng sáng ngày 12/7/2021, chị C.T.Q được đưa đi cách ly Y tế tập trung tại huyện Đắk R’Lấp. Kết quả xét nghiệm Realtime-PCR dương tính với Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vào lúc 10h06 phút ngày 12/7/2021.

Tình trạng sức khỏe của công dân Q hiện tại cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, không ho, không sốt và được chuyển lên cơ sở điều trị tại Khu cách ly điều trị Covid-19 của tỉnh.

Ngay sau khi phát hiện ca nhiễm, trong đêm ngày 11/7/2021, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh đã triển khai khẩn trương các giải pháp phòng, chống dịch Covid -19. Khẩn trương điều tra, truy vết, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần. Bước đầu đã ghi nhận được 13 trường hợp tiếp xúc gần (F1); hiện vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra truy vết các trường hợp có liên quan.

Ngành Y tế địa phương đã tiến hành phun khử khuẩn các nơi bệnh nhân đã từng đến, tuyên truyền người dân ở nơi bệnh nhân lưu trú thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid – 19.

T/h: Ngô Lan-K’Muôi