Trường hợp thứ 41 là bệnh nhân N.T.T; Năm sinh: 1985; Giới tính: Nữ; Nghề nghiệp: Công nhân. Địa chỉ thường trú: Thôn 1, xã Trường Xuân, huyện Đắk Song. Bệnh nhân có tiền sử ở/đi về từ tỉnh Bình Dương.

Ngày 25/7/2021 được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm sàng lọc lần 1 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR (mẫu gộp), kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 lúc 23h50’ cùng ngày; tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm khẳng định lần 2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR, kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 lúc 08h20’ ngày 26/7/2021.

Ngành Y tế và lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra, khai thác lịch trình di chuyển, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan với trường hợp trên, bước đầu ghi nhận 05 trường hợp tiếp xúc gần (F1).

Lực lượng chức năng đã khoanh vùng, phong tỏa một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan đến trường hợp trên; thực hiện khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà ở của trường hợp trên và các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đề nghị người dân tỉnh Đắk Nông không được chủ quan và thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế; Thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo hiện hành của UBND tỉnh và Bộ Y tế.

T/h: Ngô Lan