Trường hợp mới ghi nhận mắc Covid-19 là bệnh nhân N.V.L, sinh năm 1978, giới tính nam. Nghề nghiệp lái xe. Địa chỉ thường trú: Thôn 10, xã Nam Bình, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông; có tiền sử về từ tỉnh Bình Dương, là F1 của bệnh nhân số 46300. Trường hơp này đã được cách ly y tế tại khu cách ly tập trung của buyện Đắk Song ngày 17/7/2021; được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật RT-PCR, kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 lúc 19h30’ cùng ngày. 

Lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan
 

Ngành Y tế và các lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra lịch trình di chuyển, yếu tố dịch tễ và các địa điểm trường hợp trên từng đi/đến/ở trong vòng 14 ngày trước. Qua rà soát, truy vết, đã ghi nhận 10 trường hợp tiếp xúc gần (F1); hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra truy vết các trường hợp liên quan.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đề nghị người dân trên địa bàn tỉnh không được chủ quan và thực hiện tốt thông điệp 5K, cũng như các văn bản chỉ đạo hiện hành của UBND tỉnh và Bộ Y tế.

 

T/h: Ngô Lan-Thành Lam