Xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông

 

Trường hợp thứ 153: Bệnh nhân T.T.T.N; Năm sinh: 1999; Giới tính: Nữ; Nghề nghiệp: nhân viên bán hàng. Địa chỉ thường trú: huyện Cư Jút. Yếu tố dịch tễ: Ngày 29/7/2021 từ TP.Hồ Chí Minh về Đắk Nông, được cách ly y tế tập trung từ ngày về đến nay.

Trường hợp thứ 154: Bệnh nhân M.V.Đ; Năm sinh: 2001; Giới tính: Nam; Nghề nghiệp: Công nhân.

Trường hợp thứ 155: Bệnh nhân L.T.N; Năm sinh: 1987; Giới tính: Nữ; Nghề nghiệp: Công nhân.

Cả hai trường hợp 154 và 155 đều có địa chỉ thường trú: huyện Cư Jút. Yếu tố dịch tễ: Ngày 27/7/2021, các bệnh nhân từ Bình Dương về đến tỉnh Đắk Nông; thực hiện cách ly y tế tại nhà từ ngày về cho đến nay và được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ theo quy định.

Sau khi có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, ngành Y tế cùng lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra, khai thác lịch trình di chuyển, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan; khoanh vùng, phong tỏa một số địa điểm có nguy cơ lây nhiễm liên quan đến các trường hợp trên và vận chuyển các bệnh nhân đến các khu cách ly điều trị Covid-19 trên địa bàn tỉnh để cách ly, điều trị theo đúng quy định.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị người dân trên địa bàn tỉnh không được chủ quan và thực hiện tốt thông điệp 5K, cũng như các văn bản chỉ đạo hiện hành của UBND tỉnh và Bộ Y tế.

T/h: Ngô Lan