UBND tỉnh họp khẩn tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn 
 

Tính đến 20 giờ 00’ ngày 22/7, Đắk Nông ghi nhận 19 trường hợp mắc Covid-19. Liên quan đến ca bệnh số 19 ở TP. Gia Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thủ trưởng, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức rà soát, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị, địa phương, doanh nghiệp mình quản lý, nếu phát hiện tình huống bản thân có liên quan đến ca bệnh trên thì đến ngay cơ quan y tế gần nhất tại địa phương để khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly y tế theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo TP.Gia Nghĩa tăng cường nguồn nhân lực cho công tác phòng, chống dịch; trường hợp gặp khó khăn, cần hỗ trợ thêm về lực lượng, thiết bị y tế thì báo cáo ngay để Ban Chỉ đạo tỉnh xử lý.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động mọi phương án, không để tình hình dịch diễn biến phức tạp hơn 
 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cuộc họp đã rà soát lại các khu cách ly, điều trị Covid-19 đã xây dựng trước đó; đồng thời đề xuất bố trí thêm các điểm cách ly dự phòng, sẵn sàng đáp ứng khi đối tượng cách ly tăng. Đề nghị Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh rà soát, đầu tư mua sắm thêm thiết bị y tế, không để thiếu khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhân dân trên địa bàn tỉnh hết sức bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, nhưng cũng không được lơ là, chủ quan; thực hiện tốt thông điệp 5K và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo các cấp về phòng, chống dịch Covid-19./.

T/h: Ngô Lan-K’Muôi