UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 128 của Chính phủ. Chủ động các phương án đáp ứng với các cấp độ dịch COVID-19 nhằm phát hiện sớm và điều trị phù hợp ngay khi phát hiện ca bệnh; thần tốc hơn nữa về tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng dịch COVID-19, bảo đảm tiêm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quanthực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2021 và dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Cục Quản lý thị trường Đắk Nông tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, nắm tình hình đời sống của người có công với cách mạng; người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai và các hộ gia đình có nguy cơ thiếu đói trong dịp tết Nguyên đán; đảm bảo người dân không thiếu đói trong dịp tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2022.

  Ngành giao thông vận tải tăng cường công tác điều tiết, tổ chức quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp tết Nguyên đán, không để xảy ra tình trạng thiếu phương tiện vận chuyển phục vụ người dân về quê ăn Tết; bảo đảm linh hoạt, an toàn và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan nắm chắc tình hình, bố trí lực lượng, phương tiện bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các hoạt động, mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng.

T/h: Bảo Ngọc