Nhiều thí sinh cho biết khá bất ngờ với đề thi môn Ngữ văn
 

Về cấu trúc đề thi môn Ngữ Văn năm nay vẫn giữ nguyên so với các năm trước cả về thời gian lẫn hình thức. Đề thi bám sát nội dung chương trình, chủ yếu là lớp 12. Thế nhưng, thí sinh khá bất ngờ khi năm nay đề thi lại tiếp tục ra bài thơ “Sóng” của nhà thơ Xuân Quỳnh. Vì ở những kỳ thi năm trước, bài thơ này đã được đề cập trong nội dung thi.

Đề thi có cấu trúc 2 phần (đọc hiểu và làm văn) và các câu hỏi nhỏ được phân loại theo các cấp độ tư duy. Điều này giúp học sinh hoàn toàn chủ động, tự tin thể hiện năng lực làm văn của mình. Nhiều thí sinh cho biết, đề thi có nhiều câu hỏi rất hay, giúp tuổi trẻ nhìn nhận và hiểu hơn về trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước.

 

Công tác phòng, chống dịch được chú trọng tại các điểm thi 
 

Theo thống kê của Sở Giáo dục-Đào tạo Đắk Nông, toàn tỉnh có 6.608 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn; trong đó có 6.593 thí sinh dự thi, vắng 15 thí sinh. Ở môn thi đầu tiên, công tác thi diễn ra cơ bản đúng kế hoạch, 18 điểm thi đều thực hiện nghiêm ngặt quy chế thi và các biện pháp phòng, chống dịch. Lực lượng an ninh, y tế, thanh niên tình nguyện hỗ trợ các điểm thi tích cực.

Buổi thi đầu tiên diễn ra an toàn, lực lượng an ninh, y tế, thanh niên tình nguyện hỗ trợ các điểm thi tích cực
 

Trong buổi sáng không có trường hợp thí sinh, cán bộ quản lý nào vi phạm quy chế. Buổi chiều, các thí sinh tiếp tục thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm.

T/h: Lệ Quyên- Tô Hiệu