Căn cứ kết quả điều tra ban đầu, cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Song xác định, chiều ngày 19/9, ông Phạm Tùng Nam (SN 1978), là quản lý thi công đường dây 35KV của Công ty Cổ phần ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin, đơn vị trúng thầu thi công đường dây 35KV cùng với 1 nhóm người đến nhà ông Trần Văn Tuý ở xã Thuận Hạnh để thoả thuận hỗ trợ đền bù 75 triệu đồng cho 1800m2 nhưng ông Tuý không đồng ý mà yêu cầu đền bù với mức giá là 200 triệu đồng. Hai bên không thống nhất được nên nhóm người của Công ty ra về. Sau đó anh Trần Anh Tèo (Em của ông Tuý) đi về nhà ở xã Nam Bình. Tuy nhiên, khi vừa đi được khoảng 100m thì 4 người chặn lại và dùng tay đánh anh Tèo gây thương tích phần mềm trên mặt.

Cơ quan CSĐT đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật
 

Sau đó, nhóm người này tiếp tục đến nhà ông Trương Văn Tuý ở xã Thuận Hạnh để thoả thuận đền bù 455 triệu đồng cho diện tích 3400m2 nhưng ông Trương Văn Tuý không đồng ý và yêu cầu đền bù với mức giá là 1,2 tỉ đồng. Khi ông Trương Văn Tuý đi vào nhà thì bị Nguyễn Hữu Dũng (SN 1981) và Nguyễn Thanh Tùng (SN 1989), cùng trú tại tỉnh Đắk Lắk dùng tay xô đẩy và đánh vào mặt, khiến ông Tuý ngã xuống đất. 

Theo Thượng tá Nguyễn Đức Thùy, Trưởng Công an huyện Đắk Song, qúa trình làm việc, ông Nam thừa nhận đã thuê nhóm người trên trên để hỗ trợ việc thoả thuận đền bù của Công ty. Những người trên cũng thừa nhận việc đánh anh Trần Anh Tèo và ông Trương Văn Tuý. Cơ quan CSĐT đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

                                                       

T/h: Lê Đại