Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Trọng Yên, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ngành liên quan và lãnh đạo các địa phương nơi dự án triển khai.
 
UBND tỉnh Đắk Nông tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn 

   

Dự án “Phát triển hạ tầng chuỗi giá trị nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu tỉnh Đắk Nông” dự kiến được triển khai trong giai đoạn 2023-2028, với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1000 tỷ đồng, trong đó vốn đối ứng của tỉnh khoảng 200 tỷ đồng.

Đại diện ADB (ở giữa) đánh giá cao lợi thế phát triển nông nghiệp của tỉnh Đắk Nông
 

Dự án do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ và được triển khai trên địa bàn 4 huyện là Cư Jút, Đắk Mil, Đắk Song và Krông Nô. Dự án sẽ có 3 hợp phần chính gồm: Xây dựng, nâng cấp hạ tầng phục vụ chuỗi giá trị nông nghiệp; Hỗ trợ áp dụng tổng hợp các giải pháp nông nghiệp thông minh trên cây trồng chủ lực; Xây dựng phương án quản lý, chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp và thu hút tư nhân tham gia thu mua, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.

Tại hội nghị, đại diện Bộ NN&PTNT, Ngân hàng Phát triển Châu Á và chính quyền địa phương đã trao đổi, thống nhất một số nội dung trọng tâm để triển khai Dự án trên địa bàn tỉnh đạt kết quả cao.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cam kết sẽ kịp thời triển khai dự án và thực hiện đúng các nội dung đã cam kết với đơn vị tài trợ
 

Thay mặt chính quyền địa phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ NN&PTNT; Ngân hàng ADB đối với các dự án đã, đang và sẽ được triển khai trên địa bàn tỉnh Đắk Nông. Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cam kết sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai khẩn trương, quyết liệt và có hiệu quả các nội dung đã cam kết với nhà tài trợ để tìm ra giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất khi dự án được triển khai.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo, sau buổi làm việc này, các đơn vị chuyên môn của tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Bộ NN&PTNT cũng như đơn vị tài trợ là Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) để thống nhất các nội dung của Dự án trước khi triển khai thực hiện, tận dụng tối đa hiệu quả của Dự án, tránh lãng phí nguồn lực đầu tư.

T/h: Hải Thanh  - Thành Lam