Đồng chí Điểu K'Ré mong muốn các nghệ nhân quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hoá của dân tộc Việt Nam đến bạn bè quốc tế
 

Ngày Quốc gia Việt Nam là sự kiện quan trọng bậc nhất của Việt Nam tại Dubai. Chương trình được Bộ VHTTDL lên kế hoạch, với nhiều nội dung phong phú như nghi lễ Thượng cờ Việt Nam; Lễ diễu hành; Biểu diễn nghệ thuật thời trang “Dòng chảy bất tận - The Enternal Flow; Tuần phim Việt Nam;…

Tham gia sự kiện lần này, đoàn Đắk Nông có 14 nghệ nhân tham gia do bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Điểu K’Ré, UVTƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chia sẻ niềm vui, vinh dự và tự hào khi đoàn nghệ nhân tỉnh Đắk Nông được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lựa chọn tham gia biểu diễn tại chương trình nghệ thuật “Dòng chảy bất tận - The Eternal Flow”. Đặc biệt, thổ cẩm Đắk Nông cũng sẽ được góp mặt trong chương trình biểu diễn thời trang thổ cẩm ứng dụng độc đáo của nhà thiết kế Diego Vũ Việt Hà và Lý Quý Khánh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy mong muốn đoàn nghệ nhân Đắk Nông tham gia sự kiện lần này cố gắng đem hết tài năng, trí lực, tinh hoa văn hóa dân tộc của tỉnh nói riêng và Việt Nam nói chung để biểu diễn cũng như quảng bá, giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Đây cũng là dịp để các nghệ nhân tỉnh Đắk Nông giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm và tìm hiểu thêm nhiều về giá trị văn hóa của các nước. Quá trình tham gia các thành viên cần tuân thủ theo sự chỉ đạo của đồng chí trưởng đoàn, chú trọng đảm bảo sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19, xây dựng mối quan hệ đoàn kết thống nhất của các thành viên trong đoàn và các đơn vị.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ bắt đầu khởi hành vào ngày 27/12/2021 và kết thúc vào ngày 3/1/2022.

                                                                           

T/h: Trịnh Nga- Văn Hiệp