Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm là một trong những địa điểm đầu tiên triển khai tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho trẻ em vào sáng ngày 27/11. Để đảm bảo việc thực hiện tiêm chủng được diễn ra thuận lợi, Nhà trường dã phối hợp với ngành y tế địa phương tổ chức phân luồng, giãn cách học sinh theo từng lớp. Theo thống kê, số học sinh của trường thuộc đối tượng tiêm chủng đợt này là 1152 học sinh, tập trung ở các khối 7, 8 và 9. Mặc dù có hồi hộp nhưng được bố mẹ và cán bộ y tế tư vấn nên tâm lý các em rất thoải mái khi tiêm chủng.

 
Học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm được tiêm vắc xin phòng Covid 19
 

Vắc-xin được sử dụng là Pfizer, loại dành cho những trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi. Địa điểm tiêm phòng vắc xin Covid 19 đều thực hiện đúng quy trình 5 bước: kiểm tra thân nhiệt, cam kết đồng ý tiêm, khám sàng lọc tư vấn, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm. Học sinh đến tiêm đều cho phụ huynh hoặc người giám hộ đi cùng và ký vào bảng cam kết trước khi tiêm. Hầu hết phụ huynh đều rất ủng hộ chủ trương tiêm vắc xin phòng chống Covid 19 cho trẻ. Ngoài số học sinh thuộc các trường THPT thì TP Gia Nghĩa có gần 5.000 học sinh THCS thuộc đối tượng tiêm đợt này.

 
Phụ huynh thực hiện cam kết đồng ý tiêm phòng vắc xin cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi

 

Quá trình tiêm chủng được thực hiện theo quy định ở Bộ Y tế

Theo ông Nguyễn Trờng Sinh - Chánh Văn phòng Sở Y tế, Phụ trách chuyên môn chống dịch Trung tâm Y tế TP Gia Nghĩa: Để thực hiện công tác tiêm chủng cho trẻ an toàn, Trung tâm Y tế TP Gia Nghĩa đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục Đào tạo TP và các địa phương bố trí các điểm tiêm chủng, huy động nhân lực chuyên môn, phương tiện để tổ chức tiêm chủng cho trẻ em trên địa bàn theo tiến độ. Quá trình diễn ra tiêm vắc xin đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, công tác chuẩn bị được thực hiện kỹ lưỡng, tổ chức khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm vắc xin cho trẻ em.