Để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán 2022, vườn cây giống hoa kiểng của anh Nguyễn Văn Hòn, thị trấn Đức An, huyện Đắk Song nhập về nhiều loại hoa. Chiếm ưu thế là hoa trang, hoa giấy, đồng tiền, trạng nguyên,  mai… Mỗi loại có mức giá khác nhau, phù hợp với túi tiền và nhu cầu của khách hàng. Trong đó, hoa giấy dao động từ 200 ngàn đồng - 9 triệu đồng/cây; hoa mai từ 300 ngàn đồng-4 triệu đồng/cây; bông trang từ 50 ngàn đồng - 200 ngàn đồng/cây; cúc đồng tiền 100 ngàn đồng/chậu…

Anh Hòn cho cho biết, hoa mai được gia đình anh trồng ở miền Tây rồi vận chuyển lên huyện Đắk Song bán; các loại hoa kiểng còn lại được anh nhập từ các vườn ươm. Dù chi phí vận chuyển cao nhưng giá hoa năm nay vẫn được anh bán ra bằng với giá năm ngoái.

 Chi phí vận chuyển hoa Tết năm nay khá cao
 

2 tuần trở lại đây, cơ sở kinh doanh hoa kiểng của chị Hồ Thị Như Mỵ, ở xã Nam Bình, huyện Đắk Song cũng đã nhập về khá nhiều loại, từ loại nhỏ nhắn xinh xinh để bàn làm việc, đến hoa kiểng, bonsai quý hiếm, hoa kiểng “phong thủy”. Nổi bật có cúc họa mi, trà tứ quý, lan hồ điệp, cây kim tiền, hoa đồng tiền… Toàn bộ cây cảnh được nhập về từ các tỉnh miền Tây, giá tăng nhẹ so với mọi năm.

 Cơ sở kinh doanh hoa kiểng của chị Hồ Thị Như Mỵ, ở xã Nam Bình, huyện Đắk Song rất phong phú với các loại hoa, cây cảnh chưng dịp Tết
 
Góp mặt vào thị trường tết, ngoài các loại hoa kiểng đa dạng và phong phú như: cúc, mai vàng, hoa giấy, đại phát tài, hồng môn… còn có nhiều loại bonsai như: lộc vừng, tùng, sanh, si… Nhiều cây được tạo thế, tạo hình mang đậm giá trị nghệ thuật cao với các dáng trụ, nghiêng, xiên.
 
 Nhiều loài hoa, cây cảnh đang khoe sắc chào đón xuân
 

Những ngày cuối năm dù bận rộn với công việc nhưng nhiều người cũng đã tranh thủ đến các cơ sở kinh doanh hoa kiểng chọn mua những cây ứng ý để làm đẹp không gian sống đón Tết.

 Dù dịch bệnh Covid 19 nhưng Tết đến cũng không thể thiếu sắc hoa xuân
 

Mùa xuân đang đến gần. Muôn hoa đua nhau khoe sắc đón xuân sang. Dù năm qua gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 nhưng Tết đến cũng không thể thiếu sắc hoa xuân. Bởi thú chơi hoa ngày Tết không chỉ có giá trị về thẩm mỹ mà hơn cả, nó còn mang đến rất nhiều ý nghĩa như cầu chúc cho gia chủ may mắn, phát tài. 

T/h: Ngô Lan - KMuôi