Mặc dù là một năm rất đặc biệt do ảnh hưởng của dịch covid 19, nhưng với tinh thần vượt khó, ngành giáo dục Đắk Nông xác định phải nỗ lực thực hiện nhiệm vụ kép, vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch, vừa tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục. 
 
Học sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào khai giảng
 
 

Nhằm bảo đảm vừa phòng, chống dịch, vừa cho học sinh được dự khai giảng năm học mới, Sở GD-ĐT đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức khai giảng phù hợp với điều kiện thực tế. Đối với các huyện nguy cơ và nguy cơ cao sẽ không khai giảng tập trung tại trường mà tổ chức online theo từng lớp hoặc tổ chức điểm tại 1 trường.

Hơn 400 học sinh trường THPT dân tộc nội trú N’Trang Lơng tham dự Lễ khai giảng
 

Trường THPT dân tộc nội trú N’Trang Lơng là cơ sở giáo dục duy nhất của tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ khai giảng tập trung. Đến dự lễ khai giảng có các đồng chí: Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tôn Thị Ngọc Hạnh, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự. 

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười phát biểu tại Lễ khai giảng
 

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn hoàn thành thắng lợi các mục tiêu kép vừa dạy học vừa phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Nhân dịp này, nhà trường tổ chức tuyên dương học sinh có thành tích cao trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021; trao học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất 1 triệu đồng, kịp thời động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đánh trống khai giảng năm học mới

 

Năm học 2021-2022, huyện Đắk Song có tổng số 20.196 học sinh bước vào năm học mới. Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, các trường trên địa bàn huyện Đăk Song đã chọn phương án khai giảng phù hợp với tình hình thực tế của cơ sở như: 50% học sinh tham gia ở trường và 50% học sinh ở nhà, hoặc 30% khai giảng tập trung, 70% dự khai giảng tại lớp.

Bước vào năm học 2021 - 2022, ngành giáo dục huyện Đắk Song quyết tâm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 cho đội ngũ giáo viên và học sinh; tập trung xây dựng, củng cố cơ sở vật chất; bồi dưỡng đội ngũ giáo viên để nâng cao chất lượng giáo dục.

 

Không khí khai giảng tại một trường học trên địa bàn huyện Đắk Song
 
 
Năm học này, huyện Tuy Đức đón trên 15.300 học sinh tới trường. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, huyện đã chỉ đạo các trường học tổ chức khai giảng với tinh thần nhanh gọn, ít học sinh, thực hiện tốt 5 k của Bộ y tế, mỗi trường học chỉ chọn một số học sinh tiêu biểu để dự khai giảng năm học mới.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào đón năm học mới 2021-2022, các đơn vị trường học trong huyện đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt nhằm phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của năm học đã đề ra.

Đặc biệt, các trường quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, tạo môi trường học tập an toàn cho học sinh, giúp các bậc phụ huynh yên tâm để con em đến trường học tập.

Không khí ngày khai giảng của các em học sinh tại Tuy Đức

                                                                                     

Hòa chung không khí hân hoan của cả nước, sáng ngày 5/9, các trường học trên địa bàn huyện Đắk Mil cũng đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Bám sát hướng dẫn của Sở GD&ĐT, các địa phương trên địa bàn huyện đã tổ chức khai giảng theo hình thức không tập trung, đảm bảo nguyên tắc 5K. Lễ khai giảng năm nay được các trường học trên địa bàn huyện tổ chức ngắn gọn, thiết thực, nhằm kịp thời động viên các cán bộ giáo viên và học sinh bước vào năm học mới 2021-2022.

 

 

Không khí ngày khai giảng của các em học sinh tại Đắk Mil 

 

PTD NEWS