Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị huyện Cư Jút cần thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để khống chế dịch bệnh

 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo huyện Cư Jút, toàn huyện hiện đang ở cấp độ 3. Trong ngày 10/1, toàn huyện ghi nhận 14 ca mắc mới và luỹ tích 1212 ca. Hiện có 225 ca điều trị tại cơ sở y tế và 366 ca đang điều trị tại nhà. Qua ghi nhận một số ổ dịch tại các bon đồng bào DTTS, Ban Chỉ đạo huyện  nhận định do tính cộng đồng cao nên ở các bon, buôn khi có ca F0 nguy cơ bùng phát dịch là rất lớn.

Đến nay, huyện Cư Jut cũng đã tổ chức 18 đợt tiêm chủng, tỷ lệ tiêm mũi 2 cho người trên 18 tuổi đạt 96% và mũi 2 cho đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt 95,1%; tiêm  liều bổ sung đạt 11,7%. Huyện phấn đấu hoàn thành tiêm mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/2022.

Lãnh đạo huyện Cư Jút báo cáo tình hình dịch bệnh tại địa phương

 

Tại cuộc họp, lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nêu lên một số khó khăn trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương như thiếu que test nhanh, sinh phẩm, vật tư y tế. Một số ý kiến đề xuất giải pháp khống chế dịch bệnh, nhất là khi người dân từ các địa phương về quê đón Tết Nguyên đán 2022. 

Lãnh đạo ngành Y tế đề nghị địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch; tăng cường giám sát chặt chẽ, yêu cầu công dân thực hiện công tác phòng chống dịch khi về địa phương như phải khai báo y tế, chủ động thực hiện xét nghiệm theo hướng xã hội hoá nhà nước và nhân dân cùng làm.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh ưu ý cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương quan tâm động viên các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng dịch
 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh nhấn mạnh, trước tình hình dịch bệnh đang tiếp tục diễn biến phức tạp huyện Cư Jút cần nhanh chóng khống chế dịch bệnh sớm nhất có thể để chuẩn bị cho nhân dân đón Tết Nguyên Đán 2022 an toàn, bình yên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị việc điều trị, cách ly tại nhà cần hết sức cẩn trọng, phải tuân thủ phác đồ của Bộ Y tế. Ngành Y tế và chính quyền địa phương tiếp tục chuẩn bị phương án khi số ca bệnh tiếp tục tăng; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng mũi 3; phát huy vai trò của các Tổ covid cộng đồng và trạm y tế lưu động cũng như các lực lượng tình nguyện. Huyện cũng cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong phòng, chống dịch; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh cũng lưu ý cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương quan tâm động viên các lực lượng trực tiếp tham gia công tác phòng dịch; tìm giải pháp hỗ trợ để các lực lượng nói trên tiếp tục an tâm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch.

 

T/h: Ngô Lan-Thế Anh