Đối tượng Nguyễn Đức Thuận tại Cơ quan Công an 
 

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 16/10/2021, anh Lê Bá Hoà (SN 1987), là nhân viên điều dưỡng của Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp đang thực hiện nhiệm vụ tại Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, Khoa Hồi sức cấp cứu tiếp nhận bệnh nhân T được chồng là Nguyễn Đức Thuận và người thân đưa đến cấp cứu do uống thuốc sâu. Anh Hoà tiếp nhận bệnh nhân T rồi đi ra phía sau mở cửa phòng súc ruột (nằm phía sau và tách biệt với phòng tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu) rồi hướng dẫn Thuận đưa chị T đến phòng súc ruột để xử lý.

Cho rằng anh Hoà xử lý thiếu khẩn trương và lo lắng cho sức khoẻ, tính mạng của vợ nên Thuận đã đấm nhiều cái vào vùng đầu, mặt của anh Hoà. Anh Hoà bỏ đi vào bên trong thì bị Thuận đuổi theo tiếp tục đánh vào đầu, mặt…Sau khi đánh nạn nhân, Thuận đi ra ngoài hành lang đập phá một số đồ đạc khác.

Toàn bộ hành vi của Thuận đã được camera giám sát của Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp ghi lại. Anh Hoà bị bị đánh gây chấn thương, sưng nề vùng đầu và suy nhược sau chấn thương phải điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp.

T/h: Lê Đại