UV TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông Điểu K’Ré  phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

 

Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, điểm nổi bật của Đắk Nông là huy động được sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn. Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố chủ động xây dựng kịch bản, phương án, sẵn sàng ứng phó với mọi cấp độ dịch. Nhờ đó, khi có ca bệnh, mọi hoạt động từ phong tỏa, điều tra, giám sát, truy vết, xét nghiệm, cách ly… được thực hiện kịp thời.

Các đại biểu tham dự cuộc họp
 

Về thiết lập khu vực dã chiến sẽ được thực hiện theo phương án số 1406 ngày 20/6/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người của tỉnh về thiết lập các khu vực, bệnh viện dã chiến ứng phó với tình huống khẩn cấp trong điều trị Covid-19. Theo đó, tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng phương án đưa Trung tâm Y tế Đắk Mil vào điều trị bệnh nhân Covid-19.

Ông Nguyễn Nhân Bản, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đắk Nông đề xuất một số giải pháp phòng, chống dịch
 

Theo nhận định, đánh giá tình hình dịch, Đắk Nông hiện là tỉnh “nguy cơ rất cao”, có 04 huyện đã có ca dương tính với Covid-19. Trong số 11 ca mắc, có 5 ca lây nhiễm thứ phát. Toàn tỉnh ghi nhận 6 ổ dịch, cả 6/6 ổ dịch đang hoạt động.

Cuộc họp đã bàn phương án lập chốt, phân luồng giao thông theo ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải. Bắt đầu từ 0h00’ ngày 19/7, tất cả 19 tỉnh, thành phía Nam áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, vì thế những ngày gần đây, lượng người và xe từ các tỉnh, thành nói trên về và đi qua địa bàn tỉnh rất đông, cuộc họp cũng đã bàn phương án tổ chức phân luồng, tuyến vận tải hàng hóa, đảm bảo thông suốt và an toàn dịch bệnh.

Cuộc họp cũng đã nghe các thành viên Ban Chỉ đạo, đại diện các sở, ban, ngành, địa phương báo cáo công tác phòng, chống dịch; tình hình cung ứng, phân phối hàng hóa, nhu yếu phẩm; tình hình hoạt động của các chốt kiểm soát dịch trên tuyến biên giới…

Một số địa phương có ca mắc Covid-19 đề nghị tỉnh cho phép trưng dụng một số địa điểm để thiết lập thêm khu cách ly; tăng cường đầu tư nâng cao năng lực xét nghiệm; cho phép tạm ứng kinh phí thực hiện công tác phòng, chống dịch…

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đề nghị các sở, ngành, địa phương kích hoạt các phương án phòng, chống dịch ở mức cao nhất
 

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Hồ Văn Mười đề nghị lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương kích hoạt chức năng, nhiệm vụ của mình, giúp Ban Chỉ đạo các cấp thực hiện công tác phòng, chống dịch tốt hơn. Tăng cường lực lượng cho chốt kiểm soát dịch tại Cai Chanh, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp và chốt trên quốc lộ 14 ở huyện Cư Jut.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch; tăng cường thời lượng, đổi mới hình thức tuyên truyền, hướng mạnh về cơ sở, nhất là các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.

Sở Y tế chủ động mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế cho công tác phòng, chống dịch. Cơ quan chức năng cần tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá gây bất ổn thị trường và ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

T/h: Ngô Lan-Văn Đại