Người dân lo lắng kể lại sự việc cho phóng viên Đài PT-TH Đắk Nông
 

Có mặt tại gia đình anh Nguyễn Hữu Thành ở thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn ngay sau vụ việc phóng hỏa đốt nhà xảy ra. Hiện trường cho thấy những tấm gỗ phía trước nhà cháy lem đen xì; phía bên trong nhà chăn màn và giường chiếu bị đốt cháy nằm la liệt dưới nền nhà. Anh Thành cho biết sự việc xảy ra vào rạng sáng 19/6, khi anh đang ngủ trong căn nhà gỗ của gia đình thì bỗng xuất hiện ngọn lửa ngay cạnh giường. Nhờ phát hiện và hô hoán kịp thời, nhiều hàng xóm xung quanh đã chạy ra hỗ trợ gia đình anh Thành dập lửa nên không có thiệt hại về người.

Chăn mền trong căn nhà bị thiệt hại
 

Mặc dù đám cháy đã được khống chế nhưng căn nhà gỗ của gia đình anh Thành đã bị cháy xém nhiều nơi. Nhiều quần áo, chăn mền và một số tài sản khác trong căn nhà bị hư hại. Có mặt tại hiện trường, bà Lưu Thị Viện mẹ anh Thành rất lo lắng vì vụ việc đã đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của gia đình bà. Mong muốn của bà Viện cũng như người dân địa phương ở đây là các cơ quan chức năng sớm tìm ra thủ phạm để ngăn chặn kịp thời, tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Sau khi nhận được tin báo về vụ việc trên, lực lượng Công an xã Quảng Sơn (Đắk Glong) đã phối hợp với Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Đắk Glong có mặt để lấy lời khai, khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc

 

Theo người dân xung quanh thì mấy tháng gần đây, khu vực này liên tục xảy ra các vụ tranh chấp đất đai. Ngoài vụ đốt nhà, tại khu vực này còn xuất hiện các vụ mất an ninh trật tự. Người dân rất lo lắng vì đã nhiều lần kiến nghị nhưng các vụ việc chưa được ngăn chặn triệt để. Qua vụ việc phóng hỏa đốt nhà  lần này tiếp tục là hồi chuông báo động về tình hình mất an ninh trật tự tại xã Quảng Sơn.

T/h: Xuân Hạnh