Các đại biểu tham dự hội nghị 
 

Năm 2021, tình hình thế giới, khu vực, trong nước và trên địa bàn tỉnh Đắk Nông có những diễn biến phức tạp, cùng với ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 đã tác động trực tiếp đến đời sống, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh. Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh Đắk Nông đã chủ động tham mưu, triển khai đồng bộ các mặt công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười  yêu cầu Công an tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được để thực hiện có hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ của năm 2022
 

Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an Đắk Nông đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nhiệm vụ, kế hoạch công tác đề ra. Tăng cường lực lượng bám sát địa bàn, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở những vụ việc phức tạp về an ninh nông thôn, khiếu kiện, tranh chấp kéo dài, không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự (ANTT).

Trong năm 2021, lực lượng công an tỉnh đã điều tra, làm rõ 301 vụ phạm tội về trật tự xã hội, đạt 96,47%, riêng án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Ngoài ra, lực lượng công an tỉnh đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các kế hoạch, biện pháp nghiệp vụ đấu tranh kiên quyết với tội phạm đánh bạc, cá độ qua mạng internet, tội phạm sử dụng công nghệ cao, ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật…

Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị
 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: những kết quả mà Công an Đắk Nông đã đạt được trong thời gian qua đã góp phần quan trọng trong việc giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đặc biệt, lực lượng công an tỉnh luôn tiên phong, đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu công an tỉnh cần phát huy những kết quả đã đạt được, xác định rõ những tồn tại, hạn chế để thực hiện có hiệu quả hơn nữa nhiệm vụ của năm 2022 và các năm tiếp theo.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công an tỉnh Đắk Nông
 

Với những thành tích chiến công xuất sắc trong năm 2021, đã có 1 tập thể được Chủ tịch nước tặng Huân chương chiến công hạng nhì và 11 cá nhân được tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba.

Trao danh hiệu "Chiến sĩ thi đua toàn quốc" và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ  cho 2 tập thể và 2 cá nhân
 

Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 3 tập thể, 4 cá nhân, công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua toàn quốc cho 1 cá nhân.

Bộ Công an công nhận chiến sĩ thi đua toàn lực lượng cho 4 cá nhân. Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 98 tập thể và 207 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021.

Trao Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" cho 3 tập thể
 

T/h: Lê Đại – Xuân Hạnh