Các bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh và xuất viện gồm: chị D.T.K.T và anh D.H.H, cùng trú thị trấn Đắk Mil (Đắk Mil), nhập viện ngày 17/7/2021; chị T.T.D, xã Đắk N’Drung (Đắk Song), nhập viện ngày 17/7/2021; em D.T.H.T, thị trấn Đắk Mil (Đắk Mil), nhập viện ngày 19/7/2021; anh L.V.Đ, xã Đắk Wer (Đắk R’lấp), nhập viện ngày 20/7/2021; em  L.T.H và anh L.V.V, xã Đắk Wer (Đắk R’lấp), nhập viện ngày 23/7/2021.

Được khỏi bệnh và ra viện, các bệnh nhân gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng tại Khu điều trị Covid-19 của tỉnh

 
Lúc nhập viện và trong quá trình điều trị, các bệnh nhân đều có các triệu chứng như: sốt cao, ho, ngứa cổ, khó thở, mệt mỏi, đau đầu... Nhờ áp dụng phương pháp điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế; cách ly, điều trị nội khoa, điều trị triệu chứng, viatmin, nâng cao thể trạng… các triệu chứng giảm dần và hết. Các bệnh nhân đã được xét nghiệm nhiều lần và đều âm tính với SARS CoV-2.

Trong số 7 trường hợp ra viện lần này, có 3 trường hợp trong cùng một gia đình. Từng trải qua những cảm giác lo lắng, bất an, được chữa khỏi bệnh và ra viện, họ không dấu được niềm hạnh phúc của mình.

Bác sĩ dặn dò bệnh nhân theo dõi sức khỏe và thực hiện nghiêm cách ly tại nhà theo quy định

 
 
Theo Đại úy, bác sĩ Nguyễn Thế Văn, Phó trưởng Bệnh xá Công an tỉnh, Đội trưởng Đội điều trị Covid-19, Khu điều trị Covid-19 tỉnh, được khỏi bệnh và ra viện là cả một quá trình nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ, điều dưỡng và các bệnh nhân. Sau khi ra viện, bệnh nhân cần thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch; tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày và không được chủ quan, lơ là, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế.
Bác sĩ Nguyễn Thế Văn cũng cho biết, hiện tại sức khỏe của các bệnh nhân còn lại ở Khu điều trị Covid-19 (đặt tại Bệnh xá Công an tỉnh) tương đối ổn định, nhiều trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn về nhân lực, vật lực song đội ngũ y, bác sĩ và lực lượng làm nhiệm vụ tại Khu điều trị Covid-19 luôn nỗ lực hết mình. Niềm vui và động lực lớn nhất của họ là ngày càng có nhiều bệnh nhân được khỏi bệnh và ra viện./.

T/h: Ngô Lan –Văn Đại