Các đồng chí: Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan tham dự.
 
Thường trực Tỉnh uỷ nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh
 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát tốt, hiện Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Trước yêu cầu thực hiện mục tiêu kép vừa đẩy mạnh công tác phòng chống dịch vừa bảo đảm hoạt động sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hoá, bình ổn cuộc sống cho người dân, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại một số doanh nghiệp, khu công nghiệp. Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, các đơn vị đã chuẩn bị tốt công tác phòng chống dịch. Một số đơn vị đã triển khai các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như: thành lập Ban Chỉ đạo, ban hành các kế hoạch, tổ an toàn phòng chống Covid-19, thực hiện 5K, khai báo y tế, khử khuẩn theo quy định…

Ban Chỉ đạo cũng yêu cầu một số doanh nghiệp chưa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và khắc phục kịp thời. Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo cũng đề xuất trưng dụng khu nhà dành cho chuyên gia của Công ty Nhôm Đắk Nông -TKV làm khu cách ly tập trung khi cần thiết.

Lãnh đạo một số Sở, ngành báo cáo công tác phòng, chống dịch Covid-19
 
 
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh ghi nhận, biểu dương Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, cùng các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch của tỉnh. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương phải giám sát chặt chẽ các trường hợp đang thực hiện cách ly. Các cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý các khu công nghiệp và các cơ sở tôn giáo, hoạt động thờ tự tập trung đông người.
Đối với các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng chống dịch, nhất là thực hiện nghiêm 5K và trung thực khai báo y tế.
 
T/h: Ngô Lan-Thanh Hải