Sau nhiều năm chờ đợi, cây cầu mơ ước của bà con thôn Quảng Hà, xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô đã hoàn thành. Cây cầu có chiều dài 32m, khổ cầu rộng 3,5m, xây dựng năm 2020 với tổng kinh phí 1,5 tỷ đồng do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

 
Nhiều cây cầu mới được đầu tư xây dựng

Tương tự, cây cầu vật tư xã Đắk Sôr cũng vừa mới hoàn thành cách đây không lâu. Trước đây mặt cầu hẹp, thấp mùa mưa thường hay ngập lụt, giao thương sản xuất rất khó khăn, nguy hiểm. Năm 2020 cây cầu đầu tư kiên cố với mặt ngang rộng 3,5 m chiều dài 36 m tổng kinh phí đầu tư trên 1,5 tỷ đồng với kết cấu bê tông cốt thép. Từ khi cây cầu bê tông được hoàn thành đã tạo nhiều thuận lợi cho cư dân địa phương.

 
Người dân vận chuyển nông sản thuận lợi hơn
 

Huyện Krông Nô là địa phương có mạng lưới sông suối dày đặc, độ dốc lớn, dòng nước chảy xiết nguy hiểm. Hàng năm vào mùa mưa có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra, thậm chí nhiều vụ gây thiệt hại đến tính mạng người dân. Từ năm 2015 đến nay bằng nguồn kinh phí thuộc dự án Lramp và một số dự án khác huyện Krông Nô đã đầu tư được 13 cây cầu tạm với tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng. Để các cây cầu hoàn thành đúng tiến độ, ngay sau khi có quyết định phê duyệt xây dựng, chính quyền huyện Krông Nô đã tích cực phối hợp cùng với các ngành chức năng khảo sát địa điểm, vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, giải quyết kịp thời những vướng mắc tại chỗ tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công đúng tiến độ.

 
Từ năm 2015 đến nay, huyện K rông Nô xây dựng được 13 cây cầu dân sinh từ các nguồn vốn khác nhau
 

Việc đầu tư nâng cấp, xây mới hệ thống cầu dân sinh đã, đang tạo thuận lợi rất lớn trong việc giao thương sản xuất, kết nối liên vùng đặc biệt khu vực khó khăn vùng sâu, vùng xa, vùng DTTS. Đây cũng là cơ sở để các địa phương thực hiện hiệu quả công tác xoá đói giảm nghèo và xây dựng NTM tại địa phương.         

                                                                                    T/h: Trịnh Nga-Văn Hiệp