Theo Camera của trường học ghi nhận, cháu bé được bỏ trước cổng trường vào khoảng 19h ngày 18/7/2021, đến 5h sáng ngày 19/7/2021, bà Thúy phát hiện ra cháu bé. Lúc phát hiện cháu bé được bỏ trong một bịch ni lông màu đỏ, có quấn chăn, có 01 bình sữa nhỏ, 01 mảnh giấy kèm theo. Cháu bé bị ướt, cơ thể run lạnh do tối ngày 18/7 trời mưa to. Sau khi phát hiện, cháu bé đã được bà Thúy và bà Vũ Thị Xinh (một người dân ở gần trường) sơ cứu, giữ ấm.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại cổng trường mầm non tư thục Vành Khuyên
 

Sau khi nhận được tin báo, UBND xã Nhân Cơ đã chỉ đạo Trạm y tế xã, các ban nghành, đoàn thể có liên quan xuống tại trường mầm non tư thục Vành Khuyên để nắm bắt tình hình. Theo ghi nhận ban đầu, cháu bé khoảng dưới 1 tuần tuổi, cuống rốn có dấu hiệu mới bị cắt và sưng đỏ, được thắt bằng sợi dây thun. Trạm y tế xã đã xử lý vết thương cuống rốn, tháo bỏ sợi dây thun, kẹp lại rốn cho cháu bé. Sau khi thăm khám, cháu không có biểu hiện ốm đau, bất thường, tình hình sức khỏe ổn định.

Bà Vũ Thị Xinh là người trực tiếp chăm sóc, sơ cứu ban đầu cho  bé hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc bé. UBND xã Nhân Cơ đã chỉ đạo Trạm y tế xã theo dõi sức khỏe, thăm khám thường xuyên cho cháu bé; các bộ phận liên quan hoàn thiện hồ sơ, thủ tục theo quy định để tìm lại người thân cho cháu bé.

 

T/h: Lệ Sương