Trong năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương xã Thuận An phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Thuận An đã làm tốt công tác tuyên truyền, chuyển tải các nội dung về “Ngày hội Biên phòng toàn dân” gắn với các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương đến các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn; tuyên truyền nhiều chủ trương chính sách của Đảng về xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới, các văn bản pháp luật về biên giới; nhiệm vụ biên phòng.... Từ đó nhận thức của cán bộ, Nhân dân có nhiều chuyển biến, xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình trong tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới năm 2021
 
 
Đồng thời thực hiện hiệu quả các phong trào như: “Phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự thôn, bon khu vực biên giới ”; “Phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc "; "Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh "; Phong trào toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi tại gia đình, cộng đồng dân cư; Phong trào thị đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và các Chương trình như: “Nâng bước em đến trường”, “Con nuôi Đôn Biên phòng”; Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ Biên cương”....
Ủy ban MTTQVN  tỉnh Đắk Nông, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Nông tặng Nhà Đại Đoàn kết cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 

Giữa Đồn Biên phòng cửa khẩu Thuận An, UBND xã, MTTQ và các Đoàn thể xã thường xuyên giữ mối liên lạc với 06 Tô tự quản đường biên, các Tổ Tự quản đã phát huy được ý thức trách nhiệm, tích cực tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới quốc gia.

Phát biểu tại ngày hội, Phó chủ tịch  MTTQVN tỉnh Đắk Nông Trần Minh Quân  biểu dương kết quả cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Thuận An cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Thuận An đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị, cấp ủy, chính quyền và đồn biên phòng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trên địa bàn cùng chung tay, góp sức bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, xác định rõ sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới là của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, trong đó Bộ đội Biên phòng là lực lượng nòng cốt, chuyên trách. Đây là nhiệm vụ trọng tâm mang tính chiến lược lâu dài của Đảng và Nhà nước ta, là cơ sở để tiến hành các mặt công tác khác trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia.

Trao 6 suất quà tặng các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường” và 01 suất quà cho Con nuôi Đồn biên phòng
 

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đắk Nông đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì chủ quyền an ninh biên giới” của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho 01 cá nhân có nhiều đóng góp vào sự nghiệp quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Ủy ban MTTQVN  tỉnh Đăk Nông, Bộ Chỉ huy BĐBP Đăk Nông đã trao tặng Nhà Đại Đoàn kết cho 02 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi căn 50 triệu đồng. Đại diện chính quyền địa phương đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới năm 2021; tặng quà cho người có uy tín, hộ nghèo trên địa bàn xã Thuận An.

Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Nông và Đồn biên phòng cửa khẩu Thuận An trao 6 suất quà tặng các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em đến trường” và 01 suất quà cho Con nuôi Đồn biên phòng./.

T/h: Văn Hoàn - Văn Thạo