Tại điểm cầu tỉnh Đắk Nông, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì; đại diện các sở, ngành, đoàn thể liên quan tham dự.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Đắk Nông
 

Sau 4 lần bùng phát đại dịch Covid-19 đã tác động lớn đến nền kinh tế của cả nước, ảnh hưởng đến đà khôi phục việc làm và cải thiện thu nhập của người lao động. Tuy nhiên, trong 6 tháng đầu năm 2021 về cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong lĩnh vực lao động, việc làm, an sinh xã hội đã hoàn thành. Cách ứng phó của người lao động và người sử dụng lao động đã có thay đổi so với năm 2020, góp phần gia tăng đáng kể số người tham gia lực lượng lao động so với cùng kỳ năm ngoái.

 Công tác đền ơn, đáp nghĩa, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, chăm sóc người già… được đẩy mạnh và thực hiện tốt.

Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các Bộ, ngành liên quan trình Chính phủ ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động, sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH đề nghị các địa phương sớm triển khai, đưa gói hỗ trợ tới tay người dân. Đây là gói hỗ trợ có tổng kinh phí 26.000 tỷ đồng nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch, phục hồi sản xuất, kinh doanh, ổn định lao động việc làm, duy trì mục tiêu vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Hội nghị đã nghe một số địa phương báo cáo về kết quả triển khai Nghị quyết số 68/NQ-CP. Về cơ bản, các địa phương đang nỗ lực hoàn thiện thủ tục, quy trình giải ngân gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng. Một số địa phương đã chủ động, linh động trong việc thống kê, rà soát và đề xuất mức hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19.

T/h: Lê Cung – Thế Anh