Các đồng chí: Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng đại diện các sở, ban, ngành liên quan tham dự.
 
Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh đề nghị làm tốt công tác phòng, chống dịch trong các khu cách ly tập trung, tránh lây nhiễm chéo
 

Báo cáo tại cuộc họp cho thấy, tính đến 12h00’ ngày 9/8, Đắk Nông ghi nhận 152 ca mắc Covid-19, trong đó có 12 ca đã khỏi bệnh và ra viện. Các trường hợp mắc covid 19 ghi nhận tại 8/8 huyện, thành phố, 37/71 xã phường, đều xác định được rõ nguồn lây. Trong đó, phần lớn là các trường hợp có dịch tễ liên quan đến các tỉnh, thành phố đang có tình hình dịch phức tạp như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đề nghị Quân khu 5 hỗ trợ nhân lực, vật lực khi thành lập Bệnh viện dã chiến tại tỉnh do quân đội quản lý
 

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Ngô Thanh Danh nhấn mạnh, từ kinh nghiệm phòng, chống dịch thời gian qua, công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh cần quyết liệt hơn; tăng cường huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị, nhất là hệ thống chính trị ở cơ sở; kêu gọi mọi người dân chia sẻ, thông cảm những khó khăn của tỉnh, tích cực hưởng ứng, tham gia phòng, chống dịch vì sức khỏe của chính mình và cộng đồng.

Các địa phương, lực lượng chức năng phải quản lý chặt chẽ các trường hợp về từ Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh; tăng cường mở rộng điều tra, truy vết, khoanh vùng, thần tốc xét nghiệm tại các khu vực phong tỏa, có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao, người có nguy cơ lây nhiễm cao, các trường hợp có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồng để kịp thời phát hiện và phân loại, đưa các trường hợp nhiễm Covid-19 (F0) vào các cơ sở thu dung, điều trị; làm tốt công tác phòng, chống dịch trong các khu cách ly tập trung, tránh lây nhiễm chéo.

Thành viên Ban Chỉ đạo báo cáo nhiều nội dung liên quan công tác phòng, chống dịch
 

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của nhân dân về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống. Thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng, chống dịch. Quan tâm đầu tư nhân lực, trang thiết bị cho bệnh viện dã chiến điều trị những bệnh nhân nặng./.

                                                  T/h: Ngô Lan-K’muôi