Tiếp xúc cử tri tại điểm cầu huyện Đắk Glong
 

Tại buổi tiếp xúc sau khi nghe thông báo kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 đông đảo cử tri trên địa bàn đã kiến nghị một số vấn đề tập trung vào các nội dụng: quy hoạch, đầu tư xây dựng, các chính sách an sinh xã hội, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; kịp thời hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp...

Một số cử tri thôn 6, xã Đắk Ha kiến nghị về vấn đề tranh chấp đất đai kéo dài nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết. Đặc biệt về đầu tư cơ sở hạ tầng nhiều cử tri kiến nghị nhiều tuyến đường giao thông chưa được đầu tư đồng bộ gây khó khăn cho việc đi lại, giao thương hàng hóa của người dân.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND huyện Đắk Glong cho biết, đối với ý kiến của cử tri về một số công trình đang quy hoạch xây dựng chưa phù hợp huyện sẽ chỉ đạo các xã rà soát điều chỉnh, bố trí vị trí phù hợp.

Về các hạng mục hạ tầng cơ sở như: điện, đường, trường, trạm, đặc biệt là đường giao thông nông thôn do nguồn kinh phí hạn chế nên việc đầu tư trước mắt phải tập trung vào những tuyến đường trọng yếu; đối với những khu vực khác huyện sớm đầu tư ngay khi có kinh phí TƯ, tỉnh phân bổ về. 

Riêng đối với việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở một số khu vực dân cư xã Đắk Som, Quảng Sơn...do hầu hết các diện tích này nằm trong quy hoạch 3 loại rừng nên khó khăn trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đồng chí Y Quang B'Krông ghi nhận những phát biểu thẳng thắn, mang tính góp ý, xây dựng của cử tri
 

Kết luận tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Y’Quang Buôn K’rông, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao tinh thần thẳng thắn tham gia ý kiến của cử tri cũng như ý thức, trách nhiệm trong việc tiếp thu trả lời kiến nghị của cấp ủy chính quyền huyện Đắk Glong. Đồng chí Y’Quang Buôn K’rông đề nghị chính quyền địa phương cần đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu và chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tránh khiếu kiện kéo dài. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền đoàn đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp tham mưu các cấp có thẩm quyền và sẽ trả lời bằng văn bản cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

                                                                                      T/h: Trịnh Nga- Văn Hiệp