Dự buổi lễ có các đồng chí: Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Lễ phát động ra quân “Ngày thứ Sáu tình nguyện Sáng - Xanh - Sạch – Đẹp”
 

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Hồ Văn Mười đánh giá cao và ủng hộ hoạt động vì cộng đồng, vì môi trường của tuổi trẻ Đắk Nông; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ gìn cảnh quan sáng- xanh- sạch- đẹp, bảo vệ các giá trị, lợi thế do thiên nhiên ban tặng cho tỉnh Đắk Nông để khai thác, phát triển mạnh, bền vững du lịch- một trong 3 trụ cột kinh tế đã được Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Nông lần thứ XII nhiệm kì 2020- 2025 xác định. 

Đồng chí Hồ Văn Mười cũng đề nghị sự vào cuộc quyết liệt, thực chất của các cấp, ngành, địa phương và ý thức của tuổi trẻ, người dân toàn tỉnh  đối với hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười kêu gọi toàn thể người dân, các cấp, ngành tích cực tham gia bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng Đắk Nông ngày một xanh, sạch hơn
 

Với vai trò nòng cốt, xung kích trong giữ gìn màu xanh của sự sống, vì một môi trường Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, thời gian qua các hoạt động của Đoàn và tuổi trẻ Đắk Nông tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được tổ chức rộng khắp, thường xuyên. Các mô hình được duy trì hiệu quả, tạo dấu ấn, sức lan tỏa trong cộng đồng.  Đặc biệt, hưởng ứng Chương trình Vì một Việt Nam xanh và các hoạt động phong trào khác, năm 2021 các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh phối hợp trồng mới trên 240.000 cây xanh, đạt gần 280% chỉ tiêu Trung ương Đoàn giao.

Trao tặng các vật dụng cần thiết cho 5 đội hình thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường
 

Trong khuôn khổ Lễ ra quân đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao tặng 10 pano tuyên truyền, 30 thùng rác, các vật dụng vệ sinh môi trường cho 5 đội hình  thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, UBND tỉnh tổ chức trồng cây lưu niệm, khánh thành bảng truyền thông bảo vệ môi trường trong khuôn viên Tỉnh đoàn Đắk Nông và đường Thái Phiên.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười trồng cây lưu niệm tại buổi lễ

Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung kéo băng khánh thành bảng truyền thông bảo vệ môi trường trên tuyến đường tại phường Nghĩa Tân 
 

Đoàn viên, thanh niên các lực lượng ra quân tuyên truyền bảo vệ môi trường; tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom, xử lý rác thải…tại các trục đường trung tâm, khu vực công cộng trên địa bàn TP Gia Nghĩa.

 
 Dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường, khu vực dân cư trên địa bàn
 

Ngoài chương trình diễn ra ở cấp tỉnh, 71/71 xã, phường, thị trấn của 8 huyện, Tp cũng đồng loạt tổ chức hoạt động vệ sinh môi trường tại nơi làm việc, nơi sinh sống. Đây là hoạt động ý nghĩa để toàn tỉnh chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần 2022, tổ chức Đoàn lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, đồng thời tạo đà cho các hoạt động bảo vệ môi trường, vì một Đắk Nông ngày càng sáng- xanh- sạch-đẹptrong tương lai.

 

T/h: H’Loan- Xuân Trí