Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra, giám sát tại các điểm tiêm chủng
 

Đoàn đã kiểm tra, giám sát 4 điểm tiêm chủng đặt tại Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, Trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, ở TP.Gia Nghĩa và Trường THPT Trường Chinh, Trường THPT Phạm Văn Đồng, huyện Đắk R’lấp.

Qua kiểm tra cho thấy, chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi (đợt 1) được TP.Gia Nghĩa và huyện Đắk R’lấp tổ chức thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Tại các điểm tiêm bố trí phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm. Ngoài lực lượng y tế, các địa phương đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị và lực lượng giáo viên tham gia vào chiến dịch tiêm chủng, với các nhiệm vụ trọng tâm như: đo thân nhiệt, hướng dẫn học sinh ghi thông tin hành chính trên phiếu khám sàng lọc và nhập dữ liệu trên hệ thống…

Tư vấn, kiểm tra thông tin cho học sinh trước khi tiêm
 
 
Nhờ chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện từ nhân lực đến cơ sở vật chất, trang thiết bị…, việc tiếp nhận, bảo quản vắc xin và tổ chức chiêm chủng diễn ra an toàn. Trong ngày đầu tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm.


Khám sàng lọc trước khi tiêm 

 

Cùng với đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức tiêm chủng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh lưu ý các điểm tiêm chủng thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế và khắc phục kịp thời một số tồn tại trong tổ chức tiêm chủng để đợt tiêm chủng diễn ra hiệu quả với phương châm "tiêm đến đâu, an toàn đến đó".

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh đề nghị thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các địa phương cần quan tâm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan, lơ là; chủ động rà soát danh sách, tuyên truyền, vận động học sinh và nhân dân tiêm vắc xin đầy đủ cũng như hướng dẫn người dân sau tiêm phòng cần cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tôn Thị Ngọc Hạnh lưu ý các điểm tiêm chủng thực hiện 5K, đảm bảo đợt tiêm chủng diễn ra hiệu quả với phương châm "tiêm đến đâu, an toàn đến đó"
 

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, việc  triển khai tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi là rất cần thiết, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa đảm bảo an toàn cho các em khi trở lại trường học.

Theo kế hoạch, trong đợt đầu tiên, Đắk Nông sử dụng 29.250 liều vắc xin Pfizer tiêm mũi 1 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi tại TP.Gia Nghĩa, các huyện Đắk R’lấp, Krông Nô và một phần của huyện Đắk Mil. Các địa phương còn lại sẽ được triển khai ngay khi Đắk Nông được phân bổ thêm vắc xin.

T/h: Ngô Lan-Xuân Cảnh