Công an huyện Đắk Mil làm việc với một đối tượng trong vụ án

 

Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng trong đường dây tổ chức, môi giới cho người khác xuất cảnh trái phép đã sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo để thông báo, giới thiệu các nội dung có liên quan đến việc làm, mức lương, các chế độ được hưởng khi làm việc và một số cam kết cho người lao động khi đến làm việc ở nước ngoài. Do có nhu cầu tìm việc làm nên nhiều người dân tại một số tỉnh, thành phố trên cả nước đã liên hệ và được các đối tượng hướng dẫn cách thức để xuất cảnh trái phép.

Sau khi tuyển mộ được đủ số lượng người, các đối tượng tổ chức cho những người này xuất cảnh trái phép qua nước ngoài theo đường mòn, lối mở vào ban đêm. Nếu thực hiện trót lọt việc đưa người xuất cảnh trái phép qua nước ngoài, các đối tượng môi giới và tổ chức sẽ được nhận tiền công qua tài khoản ngân hàng.

Qua trình đấu tranh chuyên án, Công an huyện Đắk Mil đã bắt giữ N.T.T, Đ.N và T.V.G để điều tra, làm rõ về hành vi môi giới và tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép. Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Mil tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

 T/h: Lê Đại