Tết đến, xuân về là dịp để mỗi gia đình sum vầy, thế nhưng với lực lượng Công an thì điều đó thật khó, bởi lẽ đây là khoảng thời gian mà các đối tượng thường lợi dụng sơ hở của Nhân dân để gây án. Dù không khí xuân có rộn ràng, dù trong lòng có rạo rực, khao khát một không khí Tết nồng ấm bên những người thân yêu thì cán bộ, chiến sĩ cũng đành kìm nén, luôn nêu cao tinh thần chiến đấu ngăn chặn mọi thủ đoạn của các loại tội phạm. Họ cũng như những lực lượng khác, bỏ qua cái không khí đầm ấm bên gia đình để lần theo dấu vết tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Lực lượng công an tại Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 
 

Căng thẳng trong những ngày Tết phải kể đến lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Bởi khi Tết đến, xuân về, việc sử dụng điện, gas để nấu nướng, mức độ đốt nhang, đèn, vàng mã trong mỗi gia đình đều tăng cao; nhu cầu đi lại tham gia giao thông của người dân tăng cao, cùng với đó tình trạng uống rượu bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông, chạy xe lạng lách, đáng võng, phóng nhanh vượt ẩu diễn ra khá phổ biến …là những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến tình hình tai nạn giao thông và cháy nổ tăng cao. Chính vì thế, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phòng, chống cháy, nổ luôn được các lực lượng quan tâm, chú trọng. Những ngày này, lực lượng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ luôn bố trí CBCS trực và ứng trực, cùng phương tiện trong tư thế sẵn sàng, khi có hiệu lệnh báo động là khẩn trương lên đường.

 

Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra nồng độ cồn
 

Trên lĩnh vực bảo đảm an ninh quốc gia, với phương châm “an ninh chủ động”, trong những ngày này, lực lượng an ninh toàn tỉnh đã được tăng cường xuống cơ sở bám nắm địa bàn, chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho lãnh đạo các cấp triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều chủ trương, kế hoạch công tác, chỉ đạo giải quyết có hiệu quả tình hình ANTT nổi lên. Cùng với đó, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tích cực triển khai công tác bảo vệ Tết theo chức năng, nhiệm vụ ngay khi nhận được kế hoạch của cấp trên với quyết tâm bảo đảm tốt tình hình an ninh, trật tự và tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Hướng dẫn người dân sử dụng các thiết bị phòng cháy, chữa cháy
 

Với sự vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc và hiệu quả, sau hơn 1 tháng đầu thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, lực lượng Công an Đắk Nông đã lập nhiều chiến công xuất sắc, đấu tranh triệt xóa các băng ổ nhóm tội phạm, bắt giữ hàng  chục đối tượng, góp phần kìm chế và làm giảm sự gia tăng hoạt động  của các loại tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an ninh, an toàn các mục tiêu, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của Nhân dân.

T/h: Minh Quỳnh – Bá Hiển