Tham dự có các đồng chí: Điểu K’Ré, UVTW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh; cùng các sở, ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đề nghị vui xuân đón tết nhưng phải an toàn, phòng chống dịch phải được đưa lên hàng đầu
 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh, trong 01 tuần trở lại đây, toàn tỉnh ghi nhận 797 ca mắc Covid-19, giảm 26 ca so với tuần trước, trong đó 18 ca lây nhiễm trong tỉnh và 24 ca trở về từ các tỉnh đang có dịch. Lũy kế đến 006h00’ ngày 22/1/2022, toàn tỉnh ghi nhận 7.888 ca mắc, trong đó có 6.235 ca đã khỏi bệnh, 21 ca tử vong.

Cũng trong tuần qua, Đắk Nông có 66.524 người về từ vùng dịch, đã được phân loại, bố trí, hướng dẫn cách ly phù hợp. Trên địa bàn tỉnh hiện ghi nhận 358 ổ dịch đang hoạt động, tập trung chủ yếu ở các huyện Cư Jut, Đắk R’lấp, Đắk Song, Đắk Mil và TP.Gia Nghĩa.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đề nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng hơn nữa
 

Một trong những hạn chế, khó khăn trong công tác phòng, chống dịch hiện nay là một số địa phương, cơ quan, đơn vị chưa thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 của Chính phủ và Quyết định số 2043 của UBND tỉnh; việc phong tỏa ổ dịch ở một số nơi chưa chặt chẽ; các trường hợp mắc mới trong cộng đồng có xu hướng tăng…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, tuy nhiên số ca mắc thời gian gần đây còn cao, trong đó có nguyên nhân của sự lơ là. Vì thế, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch phải được đẩy mạnh hơn nữa.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu, có biện pháp hỗ trợ tiền ăn cho những bệnh nhân F0 đang điều trị thuộc diện hộ nghèo, khó khăn 
 

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo những trường hợp đi về từ vùng đỏ phải khai báo y tế, nếu để lây lan dịch bệnh thì phải được xử lý nghiêm; cần có những hướng dẫn cụ thể trong việc điều trị F0 tại nhà để người dân nắm bắt; hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng dịch, nhất là đối với những người đến, về từ vùng đỏ.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu, có biện pháp hỗ trợ tiền ăn cho những bệnh nhân F0 đang điều trị thuộc diện hộ nghèo, khó khăn và hỗ trợ test xét nghiệm nhanh kháng nguyên cho người dân có điều kiện khó khăn thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo sớm khắc phục những tồn tại trong công tác phong tỏa khu vực ổ dịch, phải đảm bảo hẹp nhất có thể, không để ca bệnh lây lan ngoài khu vực phong tỏa; tập trung tiêm vắc xin cho các vùng có nguy cơ cao.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu đi đầu trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; ý thức chủ động phòng dịch của mỗi người là phải trên hết. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị vui xuân đón tết nhưng phải an toàn, phòng chống dịch phải được đưa lên hàng đầu.

T/h: Ngô Lan-K’Muôi