Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Điểu K’Ré, UVTW Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; cùng các sở, ban, ngành liên quan.

 

Thường trực Tỉnh uỷ nghe Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 
 

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông, hiện trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca dương tính với Covid-19. Có 1.364 trường hợp đang cách ly, theo dõi, trong đó cách ly tại cơ sở y tế 10 trường hợp; cách ly tập trung 66 trường hợp; còn lại là cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Từ 27/5/2021 đến 06 giờ 21/6/2021 đã điều tra, truy vết và cách ly 570 trường hợp về từ TP.Hồ Chí Minh.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát biểu tại cuộc họp
 

Đắk Nông là tỉnh có đường biên giới giáp Campuchia, các khu công nghiệp có người lao động nước ngoài làm việc, lưu lượng người qua lại giữa các tỉnh như Đắk Lắk và TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương để lao động, làm việc và học tập khá đông. Vì vậy qua đánh giá cho thấy, Đắk Nông là tỉnh có nguy cơ đối với dịch Covid-19. Theo mức độ dịch hiện nay, có 48 xã, phường, thị trấn ở mức bình thường mới; 23 xã, phường ở mức có nguy cơ.

Đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh báo cáo về tình hình phòng chống dịch tại khu vực biên giới
 

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh đề nghị các ngành, các cấp và nhân dân phải đề cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về phòng, chống dịch. Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định về phòng, chống dịch. Những trường hợp về từ vùng dịch bắt buộc phải khai báo y tế và cách ly theo quy định. Tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch dọc biên giới và cửa ngõ ra vào của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh không chấp hành quy định về phòng, chống dịch
 

Tạm dừng vận chuyển hành khách từ Đà Nẵng về tỉnh Đắk Nông. Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị tiêm chủng vắc xin Covid-19 đợt 3 nhanh, gọn và bảo đảm an toàn. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch.

Các sở: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có kế hoạch dự phòng, ứng cứu kịp thời hàng hóa nông sản của nông dân trong tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo, Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 22021-2026 vẫn diễn ra theo kế hoạch, tuy nhiên cần hạn chế khách mời, thành phần tham dự, phải rút gọn chương trình và tuân thủ các quy định phòng, chống dịch./.

T/h: Ngô Lan-K’Muôi